Hướng dẫn lựa chọn các thiết bị âm thanh trong hội trường

Trong một hội trường tổ chức các sự kiện quan trọng bao giờ cũng cần đến những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Bởi các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội trường sẽ tạo nên một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp và vô cùng chuyên nghiệp.

Bởi vậy việc lựa chọn các thiết bị này cần phải có một số lưu ý

– Một điều bạn cần ghi nhớ đó là:

Hệ thống âm thanh cần được thiết kế phù hợp với hội trường và không gian hội trường để chất lượng âm thanh truyền tải đến mọi người được tốt nhất. Để chọn lựa được các thiết bị chất lượng, các bạn phải có kiến thức tốt về hệ thống âm thanh hội trường để phân biệt.

– Hệ thống âm thanh đầy đủ trong hội trường cần có:

Hệ thống loa chính, loa kiểm tra đặt trên sân khấu. Trước khi mua sản phẩm bạn cần phải nghe xem âm thanh phát ra từ loa như thế nào? Chất lượng âm thanh phát từ loa cần phải chuẩn, rõ ràng, tiếng trong trẻo. Các sản phẩm cần phải có độ bền cơ học cao. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú trọng đến tính thẩm mỹ của các thiết bị. Một hệ thống loa chuẩn sẽ giúp cho người nghe cảm nhận được âm thanh sống động.

– Chú ý đến Bộ khuếch đại công suất

Một hệ thống âm thanh chất lượng phù thuộc rất nhiều đến bộ khuếch đại công suất. Bộ khuếch đại công suất sẽ cho giúp cho tín hiệu âm thanh khuếch đại tốt nhất trước khi truyền đến hệ thống loa chính.

– Chọn dàn mixer cho âm thanh hội trường

Bàn mix chính là bàn để trộn âm thanh. Bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn bàn mix như vậy chất lượng âm thanh cũng sẽ sống động và hấp dẫn người nghe hơn.

Khi chọn Micro, bạn cũng cần phải xem mục đích sử dụng như thế nào để đầu tư micro không dây hay micro có dây. Tuy nhiên hiện nay, trong hội trường hầu hết mọi người đã sử dụng đến micro không dây vì nó rất thuận tiện.

Tìm được nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp các hệ thống âm thanh với chất lượng tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều nơi cung cấp hàng kém chất lượng. Vì vậy người tiêu dùng cần phải có kiến thức và kinh nghiệm, nếu không sẽ rất dễ bị nhầm lẫn khi chọn sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *